Vì sao bạn cần ký hợp đồng thiết kế nhà trước khi làm nhà?

Vì sao bạn cần ký hợp đồng thiết kế nhà trước khi làm nhà?

CÔNG TY XÂY DỰNG 4NEWS - NHÀ THẦU XÂY DỰNG UY TÍN XÂY NHÀ ĐẸP HCM

Cải tạo nhà cũ, Thiết kế nhà đẹp, Xây nhà giá rẻ

Chào bạn, một bản vẽ thiết kế nhà sẽ cho gia chủ cái nhìn tổng quát về toàn bộ không gian của nhà mình được bố trí như thế nào? Là bộ hồ sơ hoàn chỉnh đáp ứng kỹ thuật và thẩm mỹ phục vụ thi công và hoàn thiện công trình. Tất cả mọi công trình xây dựng khi muốn thực hiện được thì cần phải có hồ sơ thiết kế. Vậy hồ sơ thiết kế một căn nhà sẽ bao gồm những gì?

+ Bản vẽ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, thông số kiến trúc.

+ Bản vẽ kết cấu móng, cọc.

+ Phối cảnh mặt tiền chính

+ Danh mục vật liệu mặt tiền tham khảo

+ Hồ sơ thiết kế thi công

+ Phối cảnh nội thất minh họa: sảnh chính, căn hộ điển hình

+ Danh mục vật liệu hoàn thiện tham khảo

+ Hồ sơ kết cấu

+ Hồ sơ điện nước

+ Hồ sơ triển khai nội thất

+ Danh mục vật liệu nội ngoại thất


Một số hình ảnh về bản vẽ mặt bằng và phối cảnh 3D mặt tiền

Một số hình ảnh về bản vẽ thiết kế nội thất 

Sẽ không đơn giản chút nào khi thực hiện việc thiết kế một căn nhà như bạn nghĩ đâu. Hồ sơ thiết kế rất nhiều chi tiết nhằm đảm bảo:

1. Công năng phòng ốc:

Bản vẽ bao gồm đầy đủ phòng ốc đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt, nếp sống và đảm bảo tính riêng tư của thành viên từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi.

2. Đảm bảo phục vụ thi công:

Bản vẽ phải chi tiết và đủ lượng thông tin để hướng dẫn thợ thi công phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam.

3. Phù hợp tài chính gia chủ:

Để xây nhà, chắc hẳn là bạn phải tích góp và tiết kiệm trong khoảng thời gian dài, do đó, một bản vẽ chất lượng sau khi bốc dự toán chi tiết cần phù hợp với nhu cầu tài chính của bạn, để bạn chủ động trong việc xoay dòng tiền xây nhà.

                            

4. Đáp ứng với sở thích của thành viên trong gia đình:

Thành viên trong gia đình bạn có thể bao gồm 1, 2 hay 3 thế hệ. Người già và trẻ nhỏ đều có. Vì vậy, Kiến trúc sư 4NEWS sẽ quan tâm đến sở thích của các thành viên để có được sự bố trí phòng ốc, vật dụng cũng như gam màu phù hợp.

5. Mang tính thẩm mỹ mà không phá vỡ cảnh quan quy hoạch chung:

Kiến trúc sư phải khảo sát vị trí thi công, quy hoạch đô thị trong tương lai để vừa làm nổi bậc phong cách của bạn vừa hòa hợp với cảnh quan đô thị.

Nhiều người cho rằng việc ký hợp đồng thi công nhà với một nhà thầu đã bao gồm thiết kế nhà. Điều này không phải hoàn toàn phủ nhận vì có một số công ty xây dựng nhà được thành lập bởi một nhóm Kỹ sư đã có nhiều năm kinh nghiệm trong giám sát và thi công nhà ở cả việc lên bản vẽ thiết kế nhà, làm cả công việc của một Kiến trúc sư thật thụ. Tuy nhiên, bạn có thể hiểu sự chuyên nghiệp và tinh tế trong thiết kế không phải ai cũng làm được, nó cần đảm bảo những tiêu chí mà 4NEWS đã nêu ở trên. Do đó bạn nên tìm đơn vị chuyên thiết kế thực thụ và ký hợp đồng thiết kế riêng, hợp đồng thi công riêng để có được một ngôi nhà chất lượng và thẩm mỹ.

Khi ký hợp đồng thiết kế với bạn, không chỉ là 1 Kiến trúc sư thực hiện mà đó là cả một đội ngũ Kiến trúc sư từ 4-5 người cùng thực hiện. Từ giai đoạn tiếp xúc khách hàng, triển khai ý tưởng và thực hiện ý tưởng bao gồm thiết kế 2 D và 3D,...Các Kiến trúc sư vô cùng tâm huyết đối với từng khách hàng. Thời gian thực hiện một dự án thiết kế kéo dài khoảng 3 tuần đến 1 tháng, tùy vào quy mô dự án.

Hy vọng với những chia sẽ này sẽ giúp bạn và nhiều gia chủ sắp tới xây nhà sẽ có những quyết định sáng suốt trong việc tìm ra nhà thầu xây dựng uy tín chuyên thiết kế và thi công nhà chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang có nhiều thắc mắc về thiết kế nhà thì có thể liên hệ với Kts 4NEWS bằng cách gửi yêu cầu tư vấn vào hợp thư KTS hoặc chat với Chuyên viên tư vấn 4NEWS để được giải đáp thêm.

Xem thêm:

Mẫu nhà đẹp 3 tầng

Top 20 mẫu biệt thự đẹp hot 2019

Báo giá xây nhà trọn gói 2019

Báo giá cải tạo nhà

Chi phí xây nhà 2 tầng

Báo giá thiết kế nhà

 

Công ty Thiết Kế Xây Dựng 4NEWS hân hạnh được phục vụ bạn!

=========================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG 4NEWS

Địa chỉ: Lầu 2 Tòa nhà CIENCO, 88-88A Đường Nguyễn Gia Trí, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (028) 6680 1618 -  093 842 7979

Mail: info@4news.com.vn

 

Sau khi xem báo giá theo m2, bạn cần tư vấn xây nhà MIỄN PHÍ và NHANH CHÓNG nhằm trang bị kiến thức làm việc với nhà thầu và báo giá khái toán để dự trù kinh phí làm nhà hãy yêu cầu hỗ trợ bằng cách để lại thông tin của bạn tại đây
HÃY GỌI CHO TÔI