6 ĐIỀU GIA CHỦ NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT ĐỂ CHỌN NHÀ THẦU UY TÍN

Chào bạn!

Việc xây nhà là tâm huyết gần như cả đời của bạn nên việc lựa chọn nhà thầu uy tín là đều bắt buộc. Lựa chọn 1 đơn vị thi công nhà ở không phải quá khó nhưng bạn cần có kế hoạch lựa chọn hợp lý để tránh mất tiền oan và chất lượng nhà ở không đạt yêu cầu. Dưới đây là những điều cần biết để giúp bạn lựa chọn được nhà thầu uy tín:

1. Nhà thầu uy tín phải có giấy chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng do Sở Xây Dựng Cấp Tỉnh cấp.

Tổ chức chưa đủ điều kiện cấp chứng chỉ năng lực chỉ có thể tham gia các hoạt động xây dựng công trình quy mô cấp IV; dự án sửa chữa, cải tạo, bảo trì công trình quy mô cấp IV.

6 Điều gia chủ nhất định phải biết để chọn nhà thầu uy tín


Nhà thầu thi công xây dựng công trình phải có đủ điều kiện năng lực phù hợp với loại, cấp công trình và công việc xây dựng.

2. Bạn cần Gặp gỡ với người điều hành chính công ty xây dựng là cần thiết trước khi bạn lựa chọn nhà thầu.

Một ngôi nhà hoàn thiện đấy cũng là 1 sản phẩm của chính chủ doanh nghiệp, họ có trách nhiệm về việc tư vấn rõ ràng từ A tới Z quy trình tạo ra sản phẩm và trách nhiệm của họ trong khi làm việc với khách hàng của mình, việc gặp gỡ người điều hành chính công ty sẽ giúp bạn cảm nhận được rằng mình có nên đặt niềm tin cho nhà thầu xây dựng này hay không?

3. Tham khảo những công trình mà họ đã từng thi công

Bạn có thể nhờ đơn vị xây dựng gửi cho bạn tên chủ nhà, số điện thoại, địa chỉ công trình họ đã thi công tương tự để tới trực tiếp tham quan hay gọi hỏi thăm về những cảm nhận mà chủ nhà trước đã hợp tác với đơn vị đó.

4. Không nên vội vàng so sánh giá xây dựng với các đơn vị khác

Thông thường khi xây nhà, nhiều người vẫn ham giá rẻ vì thế thường đánh giá chủ quan về các bảng báo giá giữa các nhà thầu rồi ra quyết định vội vàng. Bạn không nên như vậy mà hãy xem nội dung chi tiết của bảng báo giá, xem sự rõ ràng trong từng hạng mục của bảng báo giá đó. Nếu bảng báo giá ban đầu rẻ hơn thì có xứng đáng với giá trị ngôi nhà bạn hay không? Bạn cần phải thận trọng đối với những bảng báo giá quá rẻ, vì với thị trường xây dựng cạnh tranh như hiện nay không có lý do gì để xây dựng được ngôi nhà chất lượng mà giá lại thấp như vậy. Việc cân nhắc kỹ càng về giá cả là điều vô cùng quan trọng trước khi bạn ký hợp đồng.

5. Không lựa chọn một nhà thầu xây dựng quá lớn

Một điều cần chú ý khi lựa chọn nhà thầu uy tín là khả năng chuyên môn hóa của họ. Một nhà thầu có thể xây dựng tốt một nhà cao tầng hay một showroom nhưng với nhà phố hay biệt thự thì chưa chắc họ đã làm tốt. Hơn nữa đối với những công ty lớn, họ sẽ coi ngôi nhà của bạn chỉ là một miếng bánh nhỏ so với mục tiêu lợi nhuận của họ, vì vậy hãy lựa chọn công ty vừa phải để họ chú trọng đến ngôi nhà của bạn hơn. Đối với những công ty này, họ luôn muốn xây dựng thương hiệu của họ trên thị trường ngày càng lớn mạnh nên ngôi nhà của bạn sẽ được họ quan tâm và đầu tư kỹ lưỡng hơn. Và nhiều khi họ xem chất lượng của ngôi nhà bạn, sự hài lòng của khách hàng hơn là lợi nhuận.

6. Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín có cam kết thời gian và tiến độ thi công, chỉ làm việc theo hợp đồng thi công

Để đảm bảo nhà thầu thực hiện thi công đúng như tiến độ cam kết, trước khi kí kết hợp đồng thi công, bạn cần trao đổi với nhà thầu về tiến độ thi công từng hạng mục công việc cụ thể, tất cả thỏa thuận phải được ghi lại bằng văn bản và có chữ kí xác nhận của hai bên. Để cho sự cam kết được đảm bảo chắc chắn, bạn nên đưa ra quy định mức phạt theo % giá trị hợp đồng khi nhà thầu có dấu hiệu trì hoãn, thi công chậm tiến độ.

Trên cơ sở nội dung tiến độ thi công đã cam kết, bạn chủ động kiểm tra để nắm rõ tình hình thi công, yêu cầu nhà thầu thi công đúng tiến độ cũng như thực hiện quyết toán, thanh toán cho nhà thầu đúng với hạng mục, tiến độ công trình.

Bạn thân mến, khi đến với Công Ty Xây Dựng News bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bởi tất cả các dự án, công trình đều được cấp phép hoạt động minh bạch, hợp đồng rõ ràng và các cam kết thực hiện. Vì thế, 4NEWS đã nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng, đặc biệt là khách hàng ở Tp. Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn trân trọng biết ơn và yêu thương của các Anh/Chị đã cùng 4NEWS chung tay xây nên những ngôi nhà đẹp.

Có phải bạn đang chuẩn bị xây nhà hay cải tạo nhà cũ? Bạn có thể liên hệ với 4NEWS để có được sự tư vấn hợp lý, nhiệt tình giúp bạn an tâm hơn nhé!

Mọi thông tin cần tư vấn, bạn điền đầy đủ vào họp tư bên dưới, các Kỹ sư 4NEWS sẽ hỗ trợ bạn trong 12h, hoặc bạn có thể chat trực tuyến với chuyên viên để được hỗ trợ nhanh chóng!


THÔNG TIN TƯ VẤN


 

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG 4NEWS LUÔN SẴN SÀN PHỤC VỤ BẠN!

=========================

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG 4NEWS

Địa chỉ: Lầu 2, 88-88A Đường Nguyễn Gia Trí, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (028) 6680 1618 -  093 842 7979

Mail: info@4news.com.vn

Sau khi xem báo giá theo m2, bạn cần tư vấn xây nhà MIỄN PHÍ và NHANH CHÓNG nhằm trang bị kiến thức làm việc với nhà thầu và báo giá khái toán để dự trù kinh phí làm nhà hãy yêu cầu hỗ trợ bằng cách để lại thông tin của bạn tại đây
HÃY GỌI CHO TÔI