5 Bước Quan Trọng Lên Kế Hoạch Xây Nhà

Tại sao gia chủ phải lên kế hoạch xây nhà? 

Lên kế hoạch xây nhà sẽ giúp bạn tính toán được các vấn đề liên quan đến quy trình xây nhà, cân đối tài chính phù hợp với sở thích, điều kiện kinh tế của bạn. Để giúp Quý khách dễ dàng nắm được các bước cần chuẩn bị trước khi xây nhà, 4NEWS sẽ tóm gọn 5 bước quan trọng và căn bản nhất, đảm bảo kế hoạch xây nhà của bạn sẽ diễn ra đúng như ý và hoàn hảo nhất. 


  1. Trước khi xây nhà nên xem tuổi, chọn hướng nhà  

Đối với người Việt mình, yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng, đặc biệt là xem tuổi làm nhà. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng thì chúng tôi khuyên Quý gia chủ nên xem tuổi xây nhà và chọn hướng nhà hợp phong thủy sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều. Đôi khi, việc xem tuổi xây nhà có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh, sức khỏe, tài lộc của tất cả thành viên gia đình. 


  Cách xem tuổi có phù hợp xây nhà trong năm đó hay không?  

Nên xác định tuổi qua năm tháng ngày sinh và tính toán cung mạng cho mỗi người. Tương ứng với nó là một ngôi sao quản vận.

Phương pháp phổ biến nhất là xem tuổi làm có phạm phải Kim Lâu và Hoang Ốc không, nếu như có phạm thì chúng ta có thể mượn tuổi khác để làm nhà không bị phạm mà vẫn phù hợp với tuổi của gia chủ. 

Kim Lâu = Số dư của [(Năm làm nhà – Năm sinh gia chủ) + 1] : 9

Kim Lâu = Số dư của tuổi mụ gia chủ : 9. Nếu số dư: 1 – là Kim Lâu thân (tức ảnh hưởng tới bản thân mình). Dư 3 – là Kim Lâu thê (tức ảnh hưởng tới vợ); Dư 6 – là Kim Lâu tử (tức ảnh hưởng tới con cái). Dư 8 – là Kim Lâu súc (tức là ngày xưa thì sẽ không tốt đối với các vật nuôi; còn ngày nay thì ta có thể coi đó là Kim Lâu kinh tế, gây ảnh hưởng tới thu nhập và tài vận của gia đình).  2. Chuẩn bị nguồn kinh phí đầu tư  

Cân đối tài chính trước khi xây nhà là một vấn đề rất quan trọng đối với gia chủ đang có nhu cầu xây nhà. Nguồn vốn của chủ đầu tư là yếu tố quyết định công trình nhà mình sẽ như thế nào. Tùy theo nhu cầu của gia đình mà có giải pháp cân đối tài chính hợp lý.

Gia chủ nên lên kế hoạch tham khảo giá xây dựng trên thị trường. Chẳng hạn như, tham khảo đơn giá xây dựng tương ứng với các gói chất lượng vật tư là bao nhiêu tiền 1m2 và chọn lựa thời điểm hợp lý để xây dựng. 

chuẩn bị tài chính lên kế hoạch xây nhà


Khi khách hàng đến với 4NEWS thì chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng chọn lựa suất đầu tư phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Các suất đầu tư đa dạng từ trung bình cho đến cao cấp nhưng luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Đối với khách hàng muốn chọn lựa phương án tiết kiện chi phí thì nên chọn giải pháp khoán thầu thi công phần thô. Còn đối với chủ đầu tư muốn tiết kiệm thời gian công sức chúng tôi có giải pháp xây nhà trọn gói toàn diện cho Quý khách từ A tới Z.2.1 Các chi phí xây dựng

* Chi phí xây dựng căn bản

Đây là chi phí cần thiết đảm bảo phần kiên cố của căn nhà có thể hiểu là phần thô công trình. Sau khi xây xong phần thô sẽ đạt được những hạng mục như sau:

- Móng & dầm móng

- Hầm phân & bể nước

- Tầng hầm (nếu có)

-  Hố gas 

- Xây tô mặt tiền 

- Hệ thống điện cáp, ống nước (âm tường)

- Đổ bê tông và xây mặt bậc bằng gạch thẻ (cầu thang) 

- Sàn bê tông và cán nền các tầng lầu, sân thượng, tầng mái, ban công, nhà vệ sinh 

- Xây tô tường bao và tường ngăn phòng 

- Hệ thống đà kiềng và cột 

- Chống thấm sân thượng, sàn vệ sinh, sàn mái, sàn bê tông 

- Khoan lỗ bê tông ống nước 

- Mái ngói, tole mái (nếu có)


  Hướng dẫn cách tính diện tích sàn xây dựng  

1. Móng nhà 

Móng: 30% - 50% diện tích tầng trệt

2. Tầng Hầm

2a. Một hầm: 150% - 190% diện tích

2b. Hai hầm trở lên: tư vấn trực tiếp

3. Tầng trệt

3a. Không đổ BTCT nền: 100% diện tích

3b. Đổ BTCT nền: 120% diện tích

4. Tầng lửng: tính 100% tại vị trí có đổ sàn + 50% diện tích thông tầng

5. Các tầng lầu: 100% diện tích

5a. Ban công xây kín 2 bên: 100% diện tích

5b. Ban công xây hở 2 bên: 50% diện tích

6. Sân thượng:

6a. Nếu sân thượng có đổ cột và đà chính bên trên: 70% diện tích

6b. Nếu sân thượng không đổ cột và đà chính bên trên: 50% diện tích

7. Mái:

7a. Mái tole: 30% diện tích

7b. Mái ngói thường: 50% diện tích

7c. Mái BTCT lợp ngói bên trên: 100% diện tích

8. Hàng rào, sân vườn được tính riêng theo mét dài, tùy mức độ đầu tư.

Cách tính được dùng phổ biến trong hiện nay là tính bằng diện tích sàn xây dựng thực tế nhân với chi phí xây dựng cho 1 mét vuông sàn xây dựng là bao nhiêu tiền sẽ tính ra được tổng chi phí xây dựng phần thô bao nhiêu tiền.

đơn giá xây dựng phần thô nhà phố

đơn giá xây dựng phần thô nhà phố


* Chi phí dành cho trang trí nội thất

Chi phí này bao gồm các hạng mục như sau: sơn nước, gạch nền ốp lát, đá granite, lan can cầu thang, tay vịn cầu thang, các hệ thống cửa, trần thạch cao, bồn inox, bồn cầu, vòi rửa, trần thạch cao, đèn. Để tiết kiệm chi phí chúng tôi khuyên Quý khách có thể tách rời phần công việc này so với các hạng mục thi công của nhà thầu. Bạn có thể đến trực tiếp các showroom chọn lựa chủng loại, mẫu mã theo sở thích và túi tiền của mình. Và nhân công của nhà thầu sẽ giúp Quý khách thực hiện công tác thi công. Nếu chủ đầu tư không có nhiều thời gian thì công ty có gói thi công phần vật tư hoàn thiện khoán theo m2


Xem ngay >>> Đơn giá vật tư hoàn thiện theo m2 đơn giá xây dựng phần thô nhà phố tphcm

Những chi phí ước tính này giúp chủ đầu tư dự trù tài chính. Nhưng trong thực tế chi phí này có thể cao hơn từ 10% đến 30% so với chi phí bạn ước tính bao đầu. Với khoản dự phòng này bạn sẽ yên tâm hơn khi trao đổi nhu cầu của mình với kiến trúc sư thiết kế rồi đến nhà thầu thi công.

Lưu ý: Sau khi thiết kế của ngôi nhà đã hoàn thành, bạn hãy sử dụng Dự toán thi công xây dựng kèm theo Hồ sơ thiết kế để thay thế cho cách ước tính như trên. Dự toán thi công xây dựng có độ chính xác và tin cậy hơn cách ước tính chi phí.


2.2 Lên phương án tài chính hợp lý

Đa phần các gia chủ có kế hoạch xây nhà thường đã dự trù được tài chính. Tuy nhiên, đối với một số chủ đầu tư chưa có đủ nguồn tài chính dự trù thì có thể tham khảo các phương án sau:

- Phương án 1: Cách truyền thống là vay từ người thân, bạn bè để xây nhà.

- Phương án 2: Hệ thống tài chính ngân hàng tại Việt Nam phát triển mạnh, bạn có thể dễ dàng vay tiền bằng hình thức tín chấp hoặc thế chấp căn nhà. Nếu bạn có ý định hãy liên hệ với các ngân hàng đễ được tư vấn chi tiết về các thủ tục thực hiện. 

chuẩn bị tài chính xây nhà


 3. Định hình rõ ràng phong cách kiến trúc, số tầng, công năng trên diện tích đất xây dựng là bao nhiêu? 

Chủ đầu tư và gia đình nên cùng ngồi lại và xác định xem phong cách kiến trúc, bố trí công năng của ngôi nhà, phù hợp với từng thành viên gia đình. Sau đó cân đối lại những nhu cầu của mình có phù hợp với số vốn đầu tư hay không. 

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên cân nhắc về vị trí, hình dạng lô đất bạn sở hữu có cho phép hay không và có thể thực hiện được hay không. Nếu bạn còn quá băn khoăn về vấn đề này, hãy tìm đến KTS có kinh nghiệm họ sẽ là chuyên gia tư vấn phương án thiết kế từ phong cách kiến trúc, số tầng, công năng


đơn giá thiết kế nhà phố tphcm

đơn giá thiết kế nhà phố tphcm

 

đơn giá thiết kế nhà phố tphcm


Xem ngay >> Đơn giá thiết kế nhà phố 2018


4. Chủ đầu tư phải nắm được trình tự và thủ tục thi công

Khi bạn biết sắp xếp từng giai đoạn thi công, thì giúp đỡ rất nhiều trong việc lập kế hoạch phân bổ tài chính và các dự định khác…


      4.1 Trình tự thi công tiêu chuẩn

Trình tự thi công xây nhà4.2 Các giai đoạn thanh toán

Sau khi một giai đoạn thi công sẽ có một đợt nghiệm thu lượng công việc. Với mỗi đợt nghiệm thu sẽ tương ứng với một lần thanh toán. Các đợt thanh toán khi xây nhà gồm:

Đợt 1: Sau khi khởi công.

Đợt 2: Sau khi đổ bê tông móng, đà kiềng.

Đợt 3: Sau khi đổ bê tông lửng.

Đợt 4: Sau khi đổ bê tông lầu 1.

Đợt 5: Sau khi đổ bê tông lầu 2.

Đợt 6: Sau khi đổ bê tông lầu 3….

Đợt 7: Sau khi lợp mái.

Đợt 8: Sau khi xây tô (đạt 80% khối lượng).

Đợt 9: Bàn giao đưa công trình vào sử dụng.

Đợt 10: Sau 3 tháng bàn giao.

chuẩn bị lên kế hoạch xây nhà tại tphcm


4.3 Những thủ tục pháp lý khi chuẩn bị xây nhà

Chủ đầu tư nên thi công đúng theo giấy phép xây dựng để tránh tình trạng gặp rắc rối như bị đình chỉ thi công, thậm chí bị cưỡng chế tháo dỡ và các khoản phạt rất nặng.

đơn giá xây nhà phố trọn gói tphcm


* Chuẩn bị xây dựng

- Bạn nên xem xét các yếu tố pháp lý liên quan đến căn nhà : Quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất. Quy hoạch về lộ giới, chiều cao, số tầng, khoảng lùi… trước khi đi vào thiết kế.

- Vấn đề liên quan đến hàng xóm như nhà liên kế có vách chung, lối đi chung, cây xanh, hố ga thoát nước…

- Xin cấp giấy phép xây dựng, sau khi được cấp giấy phép xây dựng, thông báo ngày khởi công với chính quyền địa phương (UBND phường) trước 07 ngày.

- Chủ đầu tư liên lạc với cơ quan điện lực, cấp nước di dời đồng hồ điện, đồng hồ nước trước khi khởi công khoảng 1 tuần.

*Thủ tục pháp lý – giấy phép xây dựng.

A. Bản vẽ liên quan đến pháp lý :

Bản vẽ xin phép xây dựng.

Bản vẽ hoàn công.

B. Bản vẽ Phục vụ thi công :

Bản vẽ kiến trúc.

Bản vẽ kết cấu.

Bản vẽ thiết kế điện, nước (M&E).

* Thực hiện xây dựng

- Kiểm tra pháp lý của nhà thầu (Có chức năng thiết kế, thi công hay không).

- Chủ đầu tư làm đơn & nộp chi phí sử dụng vỉa hè tại UBND quận (nếu đường có vỉa hè) để tập kết vật tư, máy móc phục vụ xây dựng.

- Đăng ký tạm trú cho công nhân ở lại công trình (nếu có) để tránh bị gián đoạn thi công bởi những lý do ngoài mong muốn mà có thể tránh.

- Phối hợp với nhà thầu cùng giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến sự an toàn, che chắn công trình.

- Phối hợp cùng nhà thầu, thanh tra xây dựng kiểm tra việc thực hiện có đúng giấy phép hay không trong quá trình thi công.

- Nhà thầu chịu trách nhiệm mua bảo hiểm tai nạn lao động. CĐT chịu trách nhiệm mua bảo hiểm công trình ( nếu thấy cần thiết).

* Hoàn công Xây dựng

Sau một chặng đường vượt qua vất vả trong quá trình làm nhà. Cấp phép xây dựng là thành quả đầu tiên, hoàn công là thành quả cuối cùng sau sự miệt mài.

Nhưng Chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm vì những thủ tục này sẽ được nhà thầu hướng dẫn chi tiết từng loại thủ tục cho đến từng giai đoạn thực hiện.


 5. Cách "nhận dạng" nhà thầu uy tín  * Đánh giá nhà thầu qua công trình mà họ đã hoàn thành 

Một nhà thầu  có năng lực và uy tín thì luôn làm cho gia chủ hài lòng vui vẻ. Bạn có thể nhờ nhà thầu giói thiệu những công trình mà họ đã hoàn thành, đến gặp trực tiếp gia chủ đó để họ chia sẻ kinh nghiệm cho bạn và nghe những lời đánh giá về nhà thầu mà họ từng hợp tác. Đây là những nhận xét vô cùng "chân thật" và hữu ích cho bạn. 


Nhà thầu uy tín sẽ đảm bảo được 

+ Công trình thi công theo đúng với những tiêu chuẩn kỹ thuật và được cam kết vói khách hàng trong hợp đồng thi công. 

+ Thi công theo đúng tiến độ cam kết trong hợp đồng 

+ Đảm bảo không phát sinh chi phí sau khi ký kết hợp đồng thi công

+ Tư vấn cho gia chủ chọn lựa hình thức khoán thầu, chủng loại vật tư có chất lượng nhưng phù hợp với mức chi phí hợp lý nhất. 

Bạn hãy yêu cầu nhà thầu trình bày cho bạn biết về tiến độ thực hiện công trình, thời gian cho từng khâu cũng như cách nhà thầu điều phối công việc cho nhân công có hợp lý hay không và đưa ra đánh giá về nhà thầu này. 
* Đánh giá chất lượng vật tư xây dựng 

Vật tư xây dựng phần thô có chất lượng quyết định tuổi thọ của ngôi nhà, nếu công trình có độ vững chắc cao cũng đồng nghĩa ngôi nhà sẽ cắt giảm được nhiều chi phí bảo dưỡng sau này. 

Một nhà thầu có kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ tư vấn cho gia chủ chọn vật tư xây dựng có chất lượng giá cả hợp lý giúp công trình của bạn vừa bền lâu vừa có tính thẩm mỹ cao, tối ưu ngân sách hiệu quả.

Xây nhà là việc trọng đại, gia chủ khi có nhu cầu điều họ quan tâm hàng đầu là "giá cả" phải đi đôi với "chất lượng". Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn giá thi công phần thô giá rẻ, cũng đồng nghĩa với chất lượng vật tư kém chất lượng. 


Xem ngay >>> Vật tư thi công chất lượng tại 4NEWS 

* Đánh giá thái độ chuyên nghiệp của nhà thầu xây dựng có uy tín 

Tuy thời đại internet phát triển mạnh bạn có thể trao đổi với nhà thầu qua mail hay điện thoại. Tuy nhiên, vẫn chưa đủ để kết luận được nhà thầu đó có chuyên nghiệp hay không. Vì thế gia chủ hãy có chút thời gian đến công ty và gặp gỡ trao đổi trực tiếp với nhà thầu để quan sát độ uy tín của thương hiệu, thái độ của nhà thầu và thái độ chăm sóc của nhân viên cũng phần nào đánh giá nhà thầu này có chuyên nghiệp hay không. 


Nếu một nhà thầu có năng lực, kinh nghiệm và độ nhạy bén thì những tình huống thực hiện những công trình khác nhau mà nhà thầu đã có kinh nghiệm tiên liệu và thiết lập một phương án thi công phù hợp nhất đối với ngôi nhà của bạn. Nhờ vậy mà họ có thể ứng phó tốt hơn trước những tình huống bất ngờ xảy đến.


Công Ty Thiết Kế Xây Dựng 4NEWSTrên đây là 5 Bước căn bản quan trọng nhất mà gia chủ cần phải nắm trước khi xây nhà, để mọi việc diễn ra suông sẻ có một ngôi nhà như ý. Vì thế chúng tôi thấu hiểu bạn rất mong muốn gặp được nhà thầu uy tín để trao hết niềm tin và chi phí lớn để xây dựng căn nhà mơ ước.


MỌI THẮC MẮC CỦA QUÝ KHÁCH VỀ THIẾT KẾ, CHI PHÍ XÂY NHÀ 
SẼ GIẢI ĐÁP NHANH CHÓNG. HÃY ALO HOTLINE HOẶC CHAT NGAY


báo-giá-xây-dựng-phần-thô-năm-2018


CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ & XÂY DỰNG 4NEWS

Địa chỉ:   Tòa CIENCO Số 88 - 88A, đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM 

Mail:         info@4news.com.vn 

Fanpage:  @khonggiandeptphcm

Hotline:    (028) 6680 1618 - 093 842 7979 (KS. Hoàng Anh)

    


Sau khi xem báo giá theo m2, bạn cần tư vấn xây nhà MIỄN PHÍ và NHANH CHÓNG nhằm trang bị kiến thức làm việc với nhà thầu và báo giá khái toán để dự trù kinh phí làm nhà hãy yêu cầu hỗ trợ bằng cách để lại thông tin của bạn tại đây
HÃY GỌI CHO TÔI