Không gian nhà đẹp cần đáp ứng về mặt tâm lý, sinh học như thế nào?

+Hi bạn, nhà ở là một không gian kiến trúc phục vụ độc lập theo sở thích cho sinh hoạt từng gia đình. Vì vậy, tổ chức không gian nhà đẹp cần phải bảo đảm tính chất hài hòa của quan hệ dây chuyền: vừa chặt chẽ, khép kín, đáp ứng được tính hợp lý công năng, bảo đảm cho mọi sinh hoạt, vừa có tính độc lập đồng thời phải thỏa mãn tính thẩm mỹ đáp ứng thị hiếu gia chủ.

Không gian nhà đẹp 4NEWS 1

Vì đây là nơi nghỉ ngơi tổ ấm của bạn sau một ngày làm việc mệt mỏi vất vả ngoài xã hội nên ngôi nhà cần phải bảo đảm các yêu cầu sau:

  1. Bảo đảm sự kín đáo, riêng tư cho sinh hoạt gia đình, cho từng thành viên của nó.

  2. Bảo đảm sự an toàn, chống được mọi sự xâm nhập quá dễ dàng của người lạ và chống được tác động xấu của khí hậu (nóng, lạnh, quá nhiều gió, mưa tạt) của sự bất trắc (các tình thế nguy hiểm).

  3. Bảo đảm điều kiện vệ sinh môi trường. Phòng cần thông thoáng không quá nhiều đồ đạc , có không khí tươi, có gió trời, ánh nắng và độ ồn thích hợp.


Không gian nhà đẹp 4NEWS 2

Nhà còn đòi hỏi phải có đủ các điều kiện về môi trường trong lành, vệ sinh để con người với tư cách là một sinh vật có thể phát triển lành mạnh, hài hòa.

Phải đủ lượng không khí trong lành bảo đảm bạn và gia đình hoạt động hay nghỉ ngơi bình thường, an toàn cho sức khỏe.

Do đó, phòng ngủ cá nhân phải có đủ không khí tươi để có thể sử dụng bình thường nếu như phòng đóng cửa. Nếu ở điều kiện phòng kín tuyệt đối, không gian phòng tối thiểu cần bảo đẩm một khối tích không khí (cửa đi và cửa sổ không tuyệt đối kín):

  • Người lớn: 24m3 không khí
  • Trẻ con: 12m3 không khí

Không gian nhà đẹp 4NEWS 3

Vì chiều cao của phòng ngủ kinh tế xấp xỉ bằng 2500m nên diện tích của phòng ngủ cá nhân tối thiểu cần lớn hơn hoặc bằng 6m2 (theo TCVN) hay 9m2 (Tiêu chuẩn nhiều nước).

Phòng ngủ phải được che nắng chống chói, có nhiệt độ thích nghi để tạo điều kiện bốc hơi tỏa nhiệt ở da người thuận lợi gây cảm giác mát mẻ, phải có ánh sáng mặt trời để diệt trùng, phòng còn phải thông gió tự nhiên, chống được khí độc làm ô nhiễm không khí trong phòng.

Không gian nhà đẹp 4NEWS 4

Ngoài ra, để phát triển tâm sinh lý con người một cách tốt nhất thì không gian nhà đẹp cũng cần phải bảo đảm không tạo ra ức chế căng thẳng thần kinh và tâm lý khó chịu.

Độ cao của phòng vừa phải từ 2800 – 3800mm là tốt nhất .

Phòng nên có cửa sổ, bang công, lô gia để bạn tiếp cận được với thiên nhieen một cách dễ dàng và trực tiếp.

Màu sắc không gian nhà đẹp cần tươi vui đem lại tâm lý sảng khói, sống động để hoạt động hay êm dịu để tạo tâm lý yên ổn, thư giãn khi bạn muốn mơ mộng, nghỉ ngơi, tìm giấc ngủ sâu.

Không gian nhà đẹp 4NEWS 5

Tham khảo thêm:

Thiết kế nhà 3 tầng đẹp, tiết kiệm ở Tp Hồ Chí Minh

Top mẫu thiết kế nhà 3 tầng hiện đại giá rẻ và đẹp nhất 2019

Thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp hiện đại

Báo giá thiết kế kiến trúc năm 2019

Cám ơn bạn đã ghé thăm 4NEWS! Hãy gọi cho 4NEWS hoặc để lại lời nhắn khi bạn cần tư vấn về thiết kế không gian nhà đẹp. 4NEWS sẽ hỗ trợ nhanh chóng, bạn sẽ hài lòng đấy!

4NEWS Chúc bạn một ngày thật nhiều niềm vui!


CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ & XÂY DỰNG 4NEWS 
Địa chỉ: Tòa CIENCO Số 88 - 88A, đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM 
Mail: info@4news.com.vn 
Hotline: 093 842 7979 (KS. Nguyễn Hoàng Anh) 
             098 759 7594 (KTS. Lư Trấn Toàn)


HỘP THƯ TƯ VẤN KIẾN TRÚC SƯ 4NEWS

Chuyên gia tư vấn Kts. Lư Trấn Toàn
Chủ trì thiết kế Xây Dựng 4NEWS

Sau khi xem báo giá theo m2, bạn cần tư vấn xây nhà MIỄN PHÍ và NHANH CHÓNG nhằm trang bị kiến thức làm việc với nhà thầu và báo giá khái toán để dự trù kinh phí làm nhà hãy yêu cầu hỗ trợ bằng cách để lại thông tin của bạn tại đây
HÃY GỌI CHO TÔI