Xây nhà cấp 4, có cần xin giấy phép xây nhà không?

Xây nhà cấp 4, có cần xin giấy phép xây nhà không?

Một trong những vấn đề quan trọng nhất trước khi gia chủ có ý định xây nhà ở đô thị đó là giấy phép xây dựng. Đối với các chủ đầu tư định xây nhà cấp 4 lần đầu, bạn sẽ phân vân có nên xin phép xây dựng không? Và liệu rằng xây nhà cấp 4 có được miễn phí phép xây dựng?

Sau kinh nghiệm thi công xây dựng, sửa nhà tại TPHCM, 4NEWS sẽ tổng hợp và giải đáp thắc mắc mới nhất giúp các chủ đầu tư có kế hoạch về thời gian, chuẩn bị tốt nhất trước khi tiến hành thi công.

xây nhà cấp 4 có cần xin phép xây dựng không


Xây nhà cấp 4, có cần xin giấy phép xây nhà không?

Câu trả lời là có. Theo Nghị Định 64/2012/NĐ-CP về lĩnh vực quản lý xây dựng và cấp phép xây dựng thì tất cả các công trình xây dựng đều phải xin giấy phép xây dựng trước khi khới công thi công công trình.

Nhà nước chỉ miễn trừ giấy phép xây dựng khi và chỉ khi khi bạn thuộc diện các trường hợp ngoài trừ theo Nghị Định 64/2012/NĐ-CP.

Vậy giấy phép xây dựng bao gồm những gì và mất bao nhiêu thời gian để có?

Bộ hồ sơ xin phép gồm có:

- Đơn xin cấp Giấy phép xây dựng

- Bản sao một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai có công chứng.

- Bản vẽ thiết kế thể hiện được vị trí mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng điển hình; mặt bằng móng của công trình; sơ đồ vị trí hoặc tuyến công trình; sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước; ảnh chụp hiện trạng,...

- Lệ phí xin giấy phép xây dựng

Bạn sẽ mất tầm 21 ngày đến 30 ngày để hoàn thiện toàn bộ thủ tục xin phép. Vì thế, khi đã có ý định xây nhà bạn nên chừa trược một khoản thời gian để xin phép, nhằm triển khai xây dựng đúng kế hoạch. Ngoài ra để giảm thiểu chi phí và công sức hay giải đáp thắc mắc về hồ sơ công trình, bạn nên nhờ đến nhà thầu xây dựng uy tín ở HCM hoặc  ĐẶC BIỆT tại Công ty 4NEWS sẽ HỖ TRỢ miễn phí thủ tục xin giấy phép trước khi thi công cho chủ đầu tư. 

xây nhà cấp 4 có cần xin phép xây dựng không


Bạn cần lưu ý những vấn đề cực kỳ quan trọng này khi xin phép xây nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự:

- Chủ đầu tư không nên xin phép xây dựng theo đúng kích thước xây dựng. Một số chủ đầu tư suy nghĩ rằng chiều cao bạn dự định xây thế nào thì xin phép thế ấy. Tại sao lại như vậy? Khi chưa tiến hành xây nhà bạn, chỉ dựa vào bản vẽ bạn hoàn toàn không biết được mình sẽ thay đổi kích thước, hoặc sau này bạn sửa lại muốn cao lên, thêm tầng thì quả thực rất khó khăn. Các thanh tra đến kiểm tra quá kích thước sẽ phạt hoặc nghiêm trọng hơn yêu cầu phá dỡ công trình.

- Một điều bạn cũng phải lưu ý là bản vẽ xin phép xây nhà hoàn toàn khác biệt với bản vẽ chi tiết Kiến Trúc Sư thiết kế cho bạn. Bản vẽ xin phép xây nhà là cơ sở, nền tảng để triển khai thiết kế chi tiết. Trong đó bản vẽ xin phép xây nhà thể hiện: diện tích xây dựng, mật độ giếng trời, mật độ xây dựng, chiều cao cấp phép. Còn bản vẽ thiết kế chi tiết là bao gồm chi tiết nội ngoại thất.

-  Quí vị không nên vì sự phức tạp xin phép ban đầu mà không thực hiện xin phép xây nhà. Vì trong quá trình thi công, thanh tra sẽ kiểm tra thường xuyên, nếu không có giấy tờ, thủ tục yêu cầu, có thể công trình của bạn sẽ bị yêu cầu phá dỡ cho đến khi bạn có giấy phép.


xây nhà cấp 4 có cần xin phép xây nhà không


Nếu như bạn gặp khó khăn trong xin phép xây nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự,...đừng ngần ngại liên hệ Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng 4NEWS. Chúng tôi sẽ hỗ trợ miễn phí xin phép xây dựng và tư vấn xây nhà trọn gói cho Quý Khách.

Hotline: 08 6680 1618

Email: info@4news.com.vn

Hoặc bạn có thể "Gửi yêu cầu" và chát trực tiếp tại website để được hỗ trợ nhanh nhất với 4NEWS.

>>Bảng báo giá xây nhà trọn gói

>>Báo giá cải tạo nhà mới nhất

HỘP THƯ TƯ VẤN KIẾN TRÚC SƯ 4NEWS

Chuyên gia tư vấn Kts. Lư Trấn Toàn
Chủ trì thiết kế Xây Dựng 4NEWS

Sau khi xem báo giá theo m2, bạn cần tư vấn xây nhà MIỄN PHÍ và NHANH CHÓNG nhằm trang bị kiến thức làm việc với nhà thầu và báo giá khái toán để dự trù kinh phí làm nhà hãy yêu cầu hỗ trợ bằng cách để lại thông tin của bạn tại đây
HÃY GỌI CHO TÔI