Phong thủy ánh sáng cho căn nhà của bạn

Phong thủy ánh sáng cho căn nhà của bạn

   Ánh sáng là một yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng. Một ngôi nhà đầy đủ ánh sáng tượng trưng cho  dương khí hưng thịnh. Đương nhiên điều này sẽ mang lại phong thủy tốt cho gia chủ. Nhưng nếu quá nhiều ánh sáng lại là lợi bất cập hại.

Ngôi nhà mà ánh sáng chiếu vào phía Tây là đại hung. Khi mặt trời lặn thì căn nhà bước vào khí trường tăm tối. Điều này theo phong thủy là mang nhiều sát thương. Hướng Tây cũng được phiếm chỉ là thế giới của người đã khuất. Trong phong thủy, hướng Tây thuộc về kim. Mà hỏa thì khắc kim. Khi ngôi nhà chếch về hướng Tây, có nghĩa là bị kim điều khiển. Điều này khiến ngôi nhà không phát huy được uy lực vốn có của nó.

Tùy thuộc mọi người trong nhà đều mang mệnh kỵ kim thì có thể giảm bớt phần nào. Tuy nhiên, nhìn chung ngôi nhà chếch hướng tây nhất định không mang lại vận hưng vượng. Nếu không may sống trong một ngôi nhà chếch về hướng tây, chắc hẳn là sẽ không tốt cho bạn. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để thay đổi một chỗ ở mới. 4NEWS có lời khuyên cho bạn là hãy tận dụng tối đa các tầm rèm cửa. Chúng sẽ giúp bạn sức hấp thụ ánh sáng mặt trời từ hướng Tây. Bạn cũng nên trang trí các vật phong thủy sinh vượng cho ngũ hành kim thủy để cân bằng.

phong thủy ánh sáng cho nhà

Có một loại sát thương tạo ta từ ánh sáng, có thể đem lại hung hiểm lớn. Trong phong thủy thường gọi là Thiên trảm sát.

Vậy thế nào gọi là Thiên trảm sát?

Nếu bạn nhìn ra ngoài cửa sổ, thấy một khe hở ở tòa nhà đối diện. Khe hở đó cũng  vừa vặn đối diện với cửa sổ nhà bạn thì sẽ hình thành hung sát. Không chỉ vậy, phòng của chủ nhà mà phạm Thiên trảm sát thì còn bị coi là hung trong hung. Nếu nó ở hướng đông thì mỗi khi mặt trời lên ánh sáng sẽ phản xạ từ tòa nhà đối diện vào nhà bạn. Hình thành một luồng sáng mang từ trường mạnh, đặc biệt không tốt. Nếu nó ở hướng tây thì mỗi khi mặt trời lặn như một lưỡi dao bổ xuống nhà bạn Ở hướng bắc thì cơn gió lùa qua khe tường đó như một con dao bổ vào nhà bạn. Nó mang theo sát khí vô cùng nặng nề. Còn ở hướng nam thì Thiên trảm sát lại không hề có ảnh hưởng. Các hướng khác thì nếu gặp phải sẽ mang lại nhiều hung sát, vạn phần không tốt cho gia chủ.

phong thủy ánh sáng cho căn nhà

Trong phong thủy, một số vật có tạo hình con dao, hình con rết, hình cây thương cũng mang lại hung khí cho căn nhà.

Một số căn nhà có phòng ngủ đặt đối diện vừa vặn với phòng khách. Tay vịn lan can phòng khách trong giống như một thanh đao lớn chia phòng ngủ thành hai phần. Không chỉ vậy hướng tay vịn này còn đi ngang qua đầu của gia chủ trong khi ngủ. Điều này bị coi là đại kị vì mang lại vận hung. Rất nhiều gia đình trong lúc thiết kế quên mất hoặc biết nhưng không muốn sửa đã gặp nhiều chuyện không may.

phong thủy anh sáng cho nhà

Tuy vậy, phong thủy cũng chỉ là một phần bổ trợ cho căn nhà. Nó giúp căn nhà có một thiết kế phù hợp, mang lại vận may, đại cát, đại lợi. Chúng ta không nên quá trọng phong thủy mà không xem xét đến bố cục tổng thể của căn nhà.

Trên đây là vài lời khuyên về phong thủy 4NEWS hi vọng chúng sẽ có ích cho bạn trong quá trình xây mới cũng như cải tạo lại nhà mình. Nếu có thắc mắc gì cần tư vấn đừng ngần ngại gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi.

4NEWS - CHẤT LƯỢNG UY TÍN TẠO THÀNH CÔNG!

Like Fanpage Nhà Thầu Xây Dựng 4NEWS để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!


HỘP THƯ TƯ VẤN KIẾN TRÚC SƯ 4NEWS

Chuyên gia tư vấn Kts. Lư Trấn Toàn
Chủ trì thiết kế Xây Dựng 4NEWS

Sau khi xem báo giá theo m2, bạn cần tư vấn xây nhà MIỄN PHÍ và NHANH CHÓNG nhằm trang bị kiến thức làm việc với nhà thầu và báo giá khái toán để dự trù kinh phí làm nhà hãy yêu cầu hỗ trợ bằng cách để lại thông tin của bạn tại đây
HÃY GỌI CHO TÔI