Một số vật liệu chống thấm thường sử dụng

Trong các hạng mục chống thấm, việc sử dụng vật liệu chống thấm là điều vô cùng quan trọng dù ở bất cứ hạng mục chống thấm nào, dù là chống thấm trần hay tầng hầm,...

Hôm nay 4NEWS sẽ cùng bạn tìm hiểu vật liệu chống thấm là gì và cách sử dụng chúng ra sao để mang lại hiệu quả nhất!

Khái niệm

Vật liệu chống thấm thường được dùng để xử lý các sự cố thấm do hư hỏng kết cấu như vỡ nứt chân tường, cổ ống, cổ trần, nứt tường, nứt móng…đặc tính của vật liệu chống thấm là phải phù hợp với nền để đảm bảo được khả năng chống thấm. Vật liệu chống thấm dạng lỏng thường là các loại polyme tổng hợp ở dạng nhũ tương có công dụng chính là dẻo hóa và tăng khả năng kết dính cho thành phần bột phần lớn là xi măng.

Vật liệu chống thấm bao gồm 2 loại chính là: sơn và hóa chất chống thấm.

  • Sơn chống thấm được sử dụng trực tiếp trên bề mặt tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước do đó ngoài khả năng chống thấm thì nó cần đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
  • Hóa chất chống thấm thường dùng để chống thấm tường, sàn… và xử lí các sự cố thấm do sai hỏng kết cấu như nứt vỡ chân tường, cổ ống, cổ trần, nứt tường, nứt móng…Chúng ta nên xử lí chống thấm ngay từ ban đầu. Không nên để lúc xảy ra sự cố rồi mới mới tiến hành thì khi đó sẽ tốn rất nhiều chi phí và kết quả chưa chắc đã được như mong đợi.

Một số loại vật liệu chống thấm thông dụng

  • Sikaproof membrane: Có dạng màng lỏng, phù hợp cho việc chống thấm sàn mái, ban công,...
  • Sikatop seal 107: Là sản phẩm có gốc xi măng. Bám dính tốt, phù hợp cho việc chống thấm tường, vữa trát,...
  • Sika latex, Sika latex TH : phụ gia chống thấm cho vữa trát và tác nhân kết nối.
  • Masterseal 540: vữa chống thấm và bảo vệ đàn hồi. sản phẩm dùng cho chống thấm sàn mái, vệ sinh… Là sản phẩm an toàn có thể chống thấm cho bồn nước và chậu hoa, cây cảnh..
  • Masterseal 530: Có khả năng chống thấm bề mặt và thẩm thấu vào bên trong mạnh mẽ. 
  • Sika lite: một loại phụ gia chống thấm hiệu quả với ưu điểm là giá cả phải chăng.
  • Sika 102: vữa đông cứng nhanh có khả năng ngăn chặn rò rỉ nước qua vách bê tông.

Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại vật liệu chống thấm phù hợp với dự án của mình.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên thuê một công ty chuyên về lĩnh vực chống thấm. 4NEWS luôn tự hào là một công ty đi đầu trong lĩnh vực chống thấm dân dụng. Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với chất lượng dịch vụ và chế độ hậu mãi của chúng tôi. 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

(028) 6680 1618

HỘP THƯ TƯ VẤN KIẾN TRÚC SƯ 4NEWS

Chuyên gia tư vấn Kts. Lư Trấn Toàn
Chủ trì thiết kế Xây Dựng 4NEWS

Sau khi xem báo giá theo m2, bạn cần tư vấn xây nhà MIỄN PHÍ và NHANH CHÓNG nhằm trang bị kiến thức làm việc với nhà thầu và báo giá khái toán để dự trù kinh phí làm nhà hãy yêu cầu hỗ trợ bằng cách để lại thông tin của bạn tại đây
HÃY GỌI CHO TÔI