Giải pháp tối ưu cho quyết định nên xây mới hay sửa nhà

BẠN ĐANG PHÂN VÂN NÊN XÂY MỚI NHÀ HAY SỬA CHỮA NHÀ?

>> Ngôi nhà hiện tại của bạn đã quá lâu đời, thiếu tiện nghi, lỗi thời hay một phần nào đó đang hư hỏng?

>>Bạn phân vân nên đập mới để xây lại toàn bộ hay chỉ nên nâng cấp sửa chửa?

Bài viết này mách bạn một số mẹo nhỏ hi vọng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho "tổ ấm" của mình!

Nguyên nhân dẫn đến bạn phân vân giữa việc xây mới hay sửa nhà phần lớn thường là bạn đang e ngại về vấn đề tài chính hoặc một phần nào đó do nó gắn liền với một phần kỉ niệm trong gia đình bạn, cũng có thể do bạn lo sợ ảnh hưởng sự nghiệp, vận mệnh gia đình. Nhưng dù là vấn đề gì đi nữa, ai trong chúng ta cũng công nhận một điều dù xây nhà hay sửa nhà cũng đều cực kỳ quan trọng, bởi ngôi nhà chính là tổ ấm, là nơi khởi đầu cho sự yêu thương, sự nghiệp ảnh hưởng cả vật chất lẫn tinh thần của mỗi người.

sửa nhà chuyên nghiệp

Trước khi đưa ra quyết định khó khăn này bạn cần đặt lên bàn cân so sánh để tìm ra giải pháp tối ưu nhất.

- Xây nhà là bạn phải bắt đầu từ con số 0, bạn sẽ phải thay đổi toàn bộ giao diện ngôi nhà. Bạn chỉ nên thực hiện xây nhà khi ngôi nhà của bạn đã quá lâu đời, cũ kỹ, hư hỏng dẫn đến ảnh hưởng đến mặt thẫm mỹ, tiện nghi và an toàn ở mức độ trên trung bình hoặc khi bạn bắt đầu muốn thay đổi kiểu mẫu toàn bộ ngôi nhà so với trước. Và tất nhiên điểu kiện cần là bạn phải có đầy đủ về mặt tài chính. Quá trình xây nhà là quá trình dài và tốn rất nhiều công sức cũng như thời gian, vì thế sẽ ảnh hưởng đời sống, công việc của bạn trong một khoảng thời gian lớn. Bạn phải đảm bảo điều kiện bạn đã tìm được một nơi ở thay thế tiện qua lại với mảnh đất nơi mà bạn đang xây mới. Vì bạn phải thường xuyên lui tới để thăm nom ngôi nhà đang thi công cũng như trong quá trình thi công chắc chắn bạn sẽ phải rất bận rộn với các thủ tục, giấy phép, hợp đồng,…liên quan ngôi nhà của bạn và ngoài số tiền bạn chi trả cho thi công bạn phải chuẩn bị một số tiền chi trả cho việc bạn thuê nơi ở tạm trong quá trình xây dựng.

- Xây nhà mới khi bạn muốn thay đổi toàn bộ cơ cấu ngôi nhà. Xây nhà mới đặc biệt phù hợp với các gia chủ muốn xây nhà trên mảnh đất có diện tích lớn, muốn xây nhà rộng lớn hơn so với diện tích nhà trước đó. Đặc biệt hơn hết, xây nhà có phù hợp với năm tuổi gia chủ hay không? Nó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp, vận mệnh hiện tại của bạn.Vậy khi nào bạn nên sửa chữa nhà? Trước tiên, là vấn đề tài chính. Nếu căn nhà bạn đang cần thiết thay đổi ngay lập tức trong điều kiện tài chính eo hẹp thì chắc chắn sửa nhà lại là giải pháp tối ưu nhất lúc này.


sửa nhà chuyên nghiệp tphcm


Sửa nhà có rất nhiều ưu điểm:

+ Khi bạn không có khả năng chi trả một khoảng chi phí khi bạn di chuyển đến sống tạm một nơi khác, hoặc khi bạn không kiếm được một nơi gần nhà để ở tạm.

+ Khi bạn không đủ chi trả chi phí hủy nhà, xây mới nhà + Bạn vẫn có thể ở nhà bạn trong suốt quá trình sữa chữa

+ Bạn vẫn muốn giữ lại một phần của ngôi nhà liên quan đến lý ức, kỉ niệm mà bạn không muốn xóa bỏ.

+ Ngôi nhà hiện tại ảnh hưởng đến vận mệnh sự nghiệp đang phát triển của bạn.

+ Và hơn hết là nếu bạn sửa nhà không chỉ tạo mới toàn bộ ngôi nhà mà bạn có thể tiết kiệm một khoảng chi phí lớn nhưng bạn vẫn có thể sửa lại toàn bộ kiến trúc kết cấu theo phong cách và ước muốn của mình. Và đơn nhiên, sẽ cắt giảm bớt một vài khâu thủ tục rườm rà dẫn đến tốn thời gian và chi phí.

Một điều cực kỳ quan trọng nữa là, trước khi đưa ra quyết định xây mới hay sửa nhà bạn phải nghĩ đến vốn lợi tức, giá trị trong tương lai của ngôi nhà nếu như sau này vì một lý do nào đó bạn muốn bán đi, chuyển nhượng,… Yếu tố bạn cần quan tâm lúc này là vị trí địa lý, tình hình biến chuyển bất động sản, xu hương thiết kế và phong cách tương lai. Và tất nhiên, ai trong chúng ta cũng muốn được xây mới để có được căn nhà hoàn hảo nhất. Nhưng tùy vào điều kiện kinh tế, hoàn cảnh,vận mệnh gia chủ và xu thế hiện tại thì xây nhà hay sửa nhà sẽ có những mặt ưu nhược riêng. Các gia chủ cần phải nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé! Để được tư vấn tận tình hơn nữa quyết định cũng như thiết kế cho ngôi nhà bạn, đừng quên gọi ngay đến 4NEWS để được chúng tôi tư vấn tận tình. Với đội ngũ dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.            

HỘP THƯ TƯ VẤN KIẾN TRÚC SƯ 4NEWS

Chuyên gia tư vấn Kts. Lư Trấn Toàn
Chủ trì thiết kế Xây Dựng 4NEWS

Sau khi xem báo giá theo m2, bạn cần tư vấn xây nhà MIỄN PHÍ và NHANH CHÓNG nhằm trang bị kiến thức làm việc với nhà thầu và báo giá khái toán để dự trù kinh phí làm nhà hãy yêu cầu hỗ trợ bằng cách để lại thông tin của bạn tại đây
HÃY GỌI CHO TÔI