Sửa chữa cải tạo nhà cũ TpHCM có cần xin giấy phép xây dựng không?

Trả lời:

Theo câu hỏi của bạn: "Sửa chữa cải tạo nhà cũ TpHCM có cần xin giấy phép xây dựng không?" 4NEWS xin được phép trả lời như sau:

Theo quy định Pháp luật, các công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình thì không phải xin giấy phép xây dựng.

Trong trường hợp nhà bạn đã xuống cấp trầm trọng hoặc quá bé đã không đủ diện tích cho các thành viên trong gia đình sử dụng nên bạn buộc phải cởi nới, làm thay đổi quy mô, thay đổi kết cấu chịu lực thì buộc phải có giấy phép xây dựng sửa chữa, cải tạo công trình.

1. Bạn chuẩn bị bộ hồ sơ xin phép xây dựng theo quy định.

2. Nơi nộp hồ sơ: Ủy ban nhân dân cấp huyện/Quận nơi bạn cư trú;

==> Như vậy, nếu bạn chỉ sửa chữa bên trong như đi lại đường dây điện, sơn lại nhà thì bạn không cần phải xin giấy phép xây dựng. Nếu nhà bạn đã xuống cấp trầm trọng hoặc quá bé đã không đủ diện tích cho các thành viên trong gia đình sử dụng nên bạn buộc phải cởi nới, làm thay đổi quy mô, thay đổi kết cấu chịu lực thì buộc phải có giấy phép xây dựng sửa chữa, cải tạo công trình.

Mong rằng những tư vấn của 4NEWS sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

Chúc sức khỏe và thành công!

Thân ái,

HỘP THƯ TƯ VẤN KIẾN TRÚC SƯ 4NEWS

Chuyên gia tư vấn Kts. Lư Trấn Toàn
Chủ trì thiết kế Xây Dựng 4NEWS

Sau khi xem báo giá theo m2, bạn cần tư vấn xây nhà MIỄN PHÍ và NHANH CHÓNG nhằm trang bị kiến thức làm việc với nhà thầu và báo giá khái toán để dự trù kinh phí làm nhà hãy yêu cầu hỗ trợ bằng cách để lại thông tin của bạn tại đây
HÃY GỌI CHO TÔI