Những điều gia chủ cần biết khi giám sát nhà thầu xây nhà

Hi bạn, ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có được một ngôi nhà vừa đẹp và bền theo thời gian. Ngoài việc tìm ra đơn vị nhà thầu xây nhà uy tín, chuyên nghiệp thì các gia chủ cần nắm được một số kỹ thuật thi công để giám sát quá trình làm việc của đơn vị thi công và nghiệm thu công trình. Việc đầu tiên, 4NEWS khuyên bạn nên đọc và hiểu được bản vẽ kết cấu:

Phần móng:

Hình 1. Bản vẽ ghi chú tổng quát kết cấu móng 4NEWS

  • Chúng ta cần đảm bảo và yêu cầu nhà thầu phải đảm bảo chuẩn mốc trong giấy phép xây dựng để tránh tình trạng gặp sự cố đất đai, lấn sang đất của nhà khác điều này sẽ khiến chúng ta gặp khó khắn khi công trình hoàn thành và công tác hoàn công.
  • Đảm bảo được chiều sâu chôn móng hợp lý, chọn kích thước móng và hình dáng móng. Ngoài ra đảm bảo chọn loại móng phù hợp.
  • Thường trong xây dựng chúng ta thường thiết kế móng đơn, móng cọc hoặc móng băng, trong quá trình xây dựng chúng ta cần kiểm tra chiều sâu chôn móng, kiểm tra tải trọng của đất xem đảm bảo hay không. Có cần đệm cát trong quá trình thiết kế móng. Tính toán và thiết kế thép hợp lý và được thể hiện  chi tiết trên bản vẽ. Đối với móng cọc ngoài những vấn đề nếu trên chúng ta cần phải đảm bảo khoảng cách của các cọc trong khoảng cho phép (thường các tâm cọc cách nhau nằm trong khoảng từ 3D-6D). Đối với thép neo nó sẽ trong khoảng từ 35-40d.
  • Trong quá trình tính toán kết cấu móng chúng ta cần phải tính đồng thời hai bài toàn an toàn và bài toán kinh tế (Tùy thuộc vào loại đất và loại móng nhưng thường sẽ phải bé hơn 10%)

Hình 2. Thi công đổ bê tông móng 4NEWS

 Phần thân nhà:

  • Đảm bảo kích thước nhà chuẩn theo bản vẽ có sẵn
  • Đảm bảo kết cấu dầm, sàn, cầu thang, cột, ... nằm trong điều kiện an toàn
  • Kích thước cao, rộng của cầu thang phải đảm bảo đều và chuẩn theo kích thước xây dựng.
  • Đối với hệ thống điện nước âm tường chúng ta cần phải đảm bảo thiết kế trước khi lát xi măng để đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình.
  • Qúa trình sơn trát tường cũng khá quan trọng. đảm bảo xi măng trát tường mịn và sơn được đều màu.

Hình 3. Quá trình xây tường nhà 4NEWS

Bạn đang lên kế hoạch xây nhà? Và đang có nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Hãy để lại yêu cầu tư vấn cho 4NEWS, các Kỹ sư 4NEWS luôn sẵn sàn phục vụ bạn!

Tham khảo thêm:

Thiết kế nhà 3 tầng đẹp, tiết kiệm ở Tp Hồ Chí Minh

Top mẫu thiết kế nhà 3 tầng hiện đại giá rẻ và đẹp nhất 2019

Thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp hiện đại

Báo giá thiết kế kiến trúc năm 2019

 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ & XÂY DỰNG 4NEWS 


Địa chỉ: Tòa CIENCO Số 88 - 88A, đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM 
Mail: info@4news.com.vn 
Hotline: 093 842 7979 (KS. Nguyễn Hoàng Anh) 
             098 759 7594 (KTS. Lư Trấn Toàn)


HỘP THƯ TƯ VẤN KIẾN TRÚC SƯ 4NEWS

Chuyên gia tư vấn Kts. Lư Trấn Toàn
Chủ trì thiết kế Xây Dựng 4NEWS

Sau khi xem báo giá theo m2, bạn cần tư vấn xây nhà MIỄN PHÍ và NHANH CHÓNG nhằm trang bị kiến thức làm việc với nhà thầu và báo giá khái toán để dự trù kinh phí làm nhà hãy yêu cầu hỗ trợ bằng cách để lại thông tin của bạn tại đây
HÃY GỌI CHO TÔI