Khám phá nét độc đáo của ngôi nhà 3 tầng 2 mặt tiền đối lập ở Đà Lạt

Được xây dựng vào năm 2018, mặt tiền ngôi nhà khá độc đáo với kiến trúc mặt tiền vừa giống Biệt thự Pháp vừa bình dân, hòa hợp với cảnh quan xung quanh. Ngôi nhà 3 tầng tại Thành phố Đà Lạt rất thân thiện, chan hòa ánh sáng, không hoài cổ nhưng cũng không tách biệt với bối cảnh của kiến trúc Đà Lạt. Mời bạn và 4NEWS cùng nhau khám phá thiết kế ngoại thất, nội thất của ngôi nhà này nhé!

Hình 1. Thiết kế mặt bằng tầng 1 ngôi nhà 3 tầng

Hình 2. Thiết kế mặt bằng tầng 2 ngôi nhà 3 tầng

Hình 3. Thiết kế mặt bằng tầng 3 ngôi nhà 3 tầng

Hình 4. Góc nhìn tổng quan về ngôi nhà 3 tầng

Ngôi nhà 3 tầng là nơi sinh sống nhiều năm của gia đình 3 thế hệ. Có lẽ chốn bình yên và thơ mộng tại quê hương Đà Lạt đã làm cho người con của gia chủ muốn quay trở về sau một thời gian học tập và làm việc tại Sài Gòn. Năm 2018, anh quyết định xây lại nhà mới vừa là nơi dưỡng già cho cha vừa là nơi trở về cho mái ấm nhỏ của mình.


Hình 5. Mặt tiền chính mang phong cách thời Pháp của ngôi nhà 3 tầng

Hình 6. Mặt tiền sau mang phong cách hiện đại ngôi nhà 3 tầng

Khu đất nhà anh tiếp giáp với 2 mặt đường với cảnh quan được quy hoạch khác nhau. Mặt chính nằm ở trục đường quy hoạch biệt thự từ thời Pháp nên được thiết kế theo phong cách thời đó. Hàng rào thưa màu trắng cùng hệ lam gỗ mặt tiền tần trên cùng làm nên sự sang trọng cho ngôi nhà. Mặt tiền phía sau thiết kế bình dị hơn với bức tường sáng cùng ô cửa rộng vừa phải phù hợp với cảnh quan khu dân cư tự phát. Hai hình thái kiến trúc ngược nhau nhưng vẫn đảm bảo hài hòa trong thiết kế tổng thể.

Ngôi nhà 3 tầng có tổng diện tích sàn 310m2 trên khu đất rộng 150m2 và không có góc nào 90 độ nhưng các phòng chức năng đều vuông vắn. Gia chủ đã dành ra 1/3 diện tích làm sân quanh nhà.

Hình 7. Nội thất đẹp ngôi nhà 3 tầng 1

Không gian trung tâm của ngôi nhà là khoảng thông tầng với ý đồ tạo ra sự gắn kết giữa các phòng chức năng, giữa các thế hệ...

Hình 8. Nội thất đẹp ngôi nhà 3 tầng 2

Khoảng thông tầng tạo ra sự gắn kết giữa các phòng chức năng và các thành viên gia đình. 

Khoảng thông tầng cũng tạo ra tầm nhìn thu trọn thiên nhiên Đà Lạt với nhiều thung lũng nối tiếp nhau...

Hình 9. Nội thất đẹp ngôi nhà 3 tầng 3

Song song với kiến trúc chịu đồng thời ảnh hưởng của biệt thự xưa và nhà hiện đại, nội thất ngôi nhà cũng là sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại, giống như đồ gỗ bên cạnh sofa da.

Hình 10. Nội thất đẹp ngôi nhà 3 tầng 4

Để có được sự chan hòa ánh sáng như mong muốn của chủ nhà, các ô cửa xuất hiện như những vật hút ánh sáng. 

Hình 11. Nội thất đẹp ngôi nhà 3 tầng 5

Mỗi căn phòng, mỗi dạng địa hình, mỗi góc nhà,... lại là những ô cửa với nhiều hình dạng khác nhau và sự lặp lại cũng với tỉ lệ khác nhau. 

Hình 12. Nội thất đẹp ngôi nhà 3 tầng 6

Tất cả tạo thành một sự đa dạng về hình thức ở khắp mọi nơi trong ngôi nhà, đặc biệt là ở những khu vực địa hình giật cấp, giúp ngôi nhà trông vui mắt và cởi mở hơn. 

Hình 13. Nội thất đẹp ngôi nhà 3 tầng 7

Nhà có mặt ngoài ốp đá tự nhiên và sơn gai để thẩm thấu ánh sáng, mái dốc và tường dày hai lớp, sử dụng nhiều vật liệu gỗ cho sàn và đồ nội thất, phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương.

Bạn thấy ý tưởng thiết kế ngôi nhà này như thế nào? Bạn cũng đang phân vân trong việc lựa phong cách thiết kế nội thất, ngoại thất cho ngôi nhà của mình sắp tới? Đừng ngần ngại để lại thông tin cần tư vấn cho Kiến trúc sư 4NEWS nhé!

Cám ơn bạn đã ghé thăm 4NEWS, chúc bạn một ngày tràn đầy năng lượng và làm việc hiệu quả!

Tham khảo thêm:

Thiết kế nhà 3 tầng đẹp, tiết kiệm ở Tp Hồ Chí Minh

Top mẫu thiết kế nhà 3 tầng hiện đại giá rẻ và đẹp nhất 2019

Thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp hiện đại

Báo giá thiết kế kiến trúc năm 2019

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ & XÂY DỰNG 4NEWS 
Địa chỉ: Tòa CIENCO Số 88 - 88A, đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM 
Mail: info@4news.com.vn 
Hotline: 093 842 7979 (KS. Nguyễn Hoàng Anh) 
             098 759 7594 (KTS. Lư Trấn Toàn)

HỘP THƯ TƯ VẤN KIẾN TRÚC SƯ 4NEWS

Chuyên gia tư vấn Kts. Lư Trấn Toàn
Chủ trì thiết kế Xây Dựng 4NEWS

Sau khi xem báo giá theo m2, bạn cần tư vấn xây nhà MIỄN PHÍ và NHANH CHÓNG nhằm trang bị kiến thức làm việc với nhà thầu và báo giá khái toán để dự trù kinh phí làm nhà hãy yêu cầu hỗ trợ bằng cách để lại thông tin của bạn tại đây
HÃY GỌI CHO TÔI